Giáo viên Lý Thị Hà viết về tấm gương sáng Vương Thị Lan trường Mầm non Bản Khoang

BÀI VIẾT: TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH

TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

              Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm Non- Bản khoang – Sa Pa- Lào Cai có rất nhiều cô giáo tận tâm với nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Vương Thị Lan. Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn quan tâm chăm sóc trẻ nhiệt tình.

Như Bác Hồ đã dạy: " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Vương Thị Lan - Giáo viên Trường Mầm Non- Bản khoang , đã có gần 10 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên trẻ luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt gần 10 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô Vương Thị Lan luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền với phụ huynh học sinh.

Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các công việc được giao, mặc dù điều kiện đi lại ở thôn trong rất vất vả đi lại khó khăn nhất là những hôm trời mưa giá rét, có những đoạn đường không đi được xe phải xuống dắt và đi bộ. Cô vẫn không ngại gian khổ để vượt qua chặng đường khó khăn mang cái chữ đến cho các cháu, để chăm sóc các cháu một cách tốt nhất.

     Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được Trường Mầm Non Bản Khoang ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm Non Bản Khoang