TRƯỜNG MẦM NON BẢN KHOANG VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐỂ ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU KỲ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

 

Thực hiện công văn số 148/PGDĐT- CMNV ngày 08/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa về việc đón học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường mầm non Bản Khoang đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên chuẩn bị tốt hệ điều kiện sẵn sàng đón trẻ trở lại, nhà trường đã kiểm tra, sửa chữa lại đường điện, hệ thống nước, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử khuẩn lần 6, cọ rửa sân trường, bồn cây, phát tỉa cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch.
* Trước khi đón học sinh đi học trở lại:
- Để thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ khi trẻ quay trở lại trường học, BGH Nhà trường tổ chức họp thống nhất xây dựng thời gian biểu và các phương án phòng chống dịch của nhà trường khi học sinh đi học, đồng thời tổ chức họp toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn trường, phân công cụ thể cho từng cá nhân CB, GV, NV trong trường.
- Chỉ đạo triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường như phun hóa chất khử trùng toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: Vệ sinh môi trường xung quanh trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ bếp ăn, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; đồ dùng dạy học, đồ chơi và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất đón trẻ đi học trở lại, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường lớp học. Chuẩn bị các phương tiện như: nhiệt kế điện tử, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị trong nhóm lớp như: dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh.
- Bố trí đầy đủ các phương tiện, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định tại phòng y tế của trường và 01 phòng cách ly riêng cho CB,GV, NV và học sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường.
- Tiếp tục tập huấn, giao nhiệm vụ cho CB,GV, NV toàn trường về quy trình phòng chống dịch bệnh, xử lý tình huống để thực hiện và hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh khi trẻ quay trở lại trường học.
- Tại điểm thôn Suối Thầu, giáo viên cũng đã tổ chức giặt chăn chiếu, đánh rửa đồ dùng, xốp trải nền nhà, rửa toàn bộ đồ chơi ngoài trời bằng xà phòng và nước sạch.

Hình ảnh giáo viên cùng phụ huynh cọ rửa đồ dùng đồ chơi trong lớp

- Không những thế, đồ chơi của trẻ còn được các cô rửa sạch, ngâm CloraminB phơi trực tiếp dưới ánh nắng để đảm bảo diệt trừ các mầm bệnh.

Hình ảnh phụ huynh lao động đổ đất bồn hoa để trồng cây xanh và hoa

Giáo viên tổng vệ sinh, quét dọn trong lớp sạch sẽ để chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường

Phối kết hợp với thầy cô trong trường tiểu học lao động trồng cây và hoa vườn trường

- Với sự phối hợp và thực hiện chặt chẽ kế hoạch đã xây dựng từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, Trường mầm non Bản Khoang quyết chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và đảm bảo thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.