Thực hiện theo kế hoạch số 20/KH-PGD&ĐT Kế hoạch tập huấn công tác đảm bảo ATTP cho các trường học địa bàn thị xã Sa Pa năm 2020. Ngày 26/2/2020 Phòng GD&ĐT Sa Pa đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ quản lý, GV, NV phụ trách quản lý về ATTP tại trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ đọc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho Hiệu trưởng, cán bộ y tế quản lý về ATTP, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bép ăn bán trú trong trường học.

Phó trưởng phòng Nguyễn Thị Thanh Nhạn phát biểu trong hội nghị

Nội dung tập huấn về an toàn thực phẩm

Các nhóm thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm do hóa chất

Cách xử trí ngộ độc thực phẩm cấp tính

Hơn lúc nào hết, vì sức khỏe toàn dân, vì tương lai giống nòi, điều tất cả chúng ta mong mỏi là duy trì tốt việc tiếp cận, sử dụng thực phẩm sạch, những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh. Do đó, việc vận hành các bếp ăn tập thể và cung cấp suất ăn ATTP ở các trường học không phải là câu chuyện của riêng ai, mà là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.