Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Các giáo viên làm rất nhiều đồ dùng đồ chơi nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.  Ngày 04 tháng 5 năm 2020 Trường Mầm non Bản Khoang  đã tổ chức hội thi chấm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường .

Tham dự hội thi có 20 giáo viên trong trường với nhiều sản phẩm đẹp mắt , sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

 

 

Nhà trường đã trao giải thưởng  cho các giáo viên . Cơ cấu giải thưởng gồm có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

 

 

 

 

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tự làm, bảo quản, khai thác sử dụng đồ dùng, đồ chơi trong các trường mầm non nhằm tạo nguồn đồ dùng, đồ chơi tại chỗ kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Hoạt động tự làm đồ dùng, đồ chơi trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên góp phần tích cực việc đổi mới phương pháp dạy học trong giáo dục mầm non. Đồng thời, phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, phục vụ thiết thực cho việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giảng dạy. Tạo môi trường, cơ hội cho giáo viên giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi. Qua đó phổ biến nhân rộng những đồ dùng, đồ chơi có tính ứng dụng cao vào các nhà trường.