Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Trường mầm non Bản Khoang đã triển khai tới CBGV nhiều giải pháp chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Nhằm thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, công tác vệ sinh trường, lớp được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong đợt cao điểm của dịch bênh viêm đường hô hấp cấp này, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ các phòng học.Tất cả các mặt bàn, ghế ngồi, tủ, kệ giá sách trong lớp học đều được lau chùi, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Công việc tuy vất vả hơn nhưng toàn bộ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên được đều hăng hái, vui vẻ thực hiện. Cũng trong đợt tổng vệ sinh này, nhà trường đã cho lau rửa sạch sẽ toàn bộ hệ thống bình chứa nước, cốc uống nước, cửa kính, nền nhà, hành lang, cầu thang. Đảm bảo 100% các khu vực đều được khử khuẩn sạch sẽ theo đúng quy định.

Để phòng, chống dịch Covid-19, đầu tháng 2 sau khi có công văn cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch nhà trường đã huy động toàn bộ CBGV tham gia tổng vệ sinh trường học. Ngoài ra nhà trường còn chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên và các nhà vệ sinh của Trường. Đồng thời nhà trường còn mua thêm bột Cloramin B tại trạm y tế xã về phun khử trùng.

Cán bộ y tế phối hợp với nhà trường phun khử khuẩn các phòng học và khu vực ngoài trời

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác phòng dịch, các thầy, cô giáo còn quét dọn sạch sẽ khu vực sân trường, sắp xếp lại các phòng học chức năng như: phòng nghệ thuật, phòng kidsmart,… Ngoài việc lau bàn ghế, sàn nhà, cửa sổ, các thầy cô giáo tiếp tục làm sạch, vệ sinh đồ dùng đồ chơi. Cụ thể, tất cả các đồ dùng có trong lớp học như đồ chơi ở góc phân vai, xây dựng, âm nhạc, tạo hình,xốp trải nền,... đều được vệ sinh, lau sạch. Không khí lao động diễn ra sôi nổi, khẩn trương, hào hứng. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường ai ai cũng ra sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường học tập an toàn, sạch đẹp, sẵn sàng chào đón các em học sinh trở lại sau những ngày phải xa trường, xa lớp.

Các cô tích cực vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ

Vệ sinh xốp và đồ dùng đồ chơi trong lớp

     Ngoài việc phun khử trùng nhà trường còn tích cực viết bài tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường tổ chức cho giáo viên làm đề phát và thông báo cho PHHS đến trường nhận đề về cho con em làm tránh tình trạng các em quên kiến thức trong thời gian nghỉ học.

Tuyên truyền về dịch bệnh tới phụ huynh học sinh