Giáo viên trường mầm non Bản Khoang tích cực làm video hướng dẫn phụ huynh dạy con ở nhà

Thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường cũng như nhiều phụ huynh đã rất lo lắng việc trẻ sẽ quên kiến thức vì vậy thực hiện theo triển khai của phòng giáo dục  Sa Pa cũng như từ nhu cầu thực tế của các bậc phụ huynh trường Mầm non Bản Khoang đã tổ chức cho giáo viên làm video chia sẻ, hướng dẫn cho phụ huynh hướng dẫn trẻ học ở nhà.

Vì bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên nhà trường chia làm 3 nhóm mỗi nhóm sẽ có các tiết giảng riêng. Các nhóm chọn quay theo chủ đề với các nội dung như hướng dẫn phụ huynh chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học, ôn chữ cái, toán, ôn các hình đã học,….

Mỗi video phải bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video, giáo viên hướng dẫn phụ huynh giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…

Để thu hút và gây nhàm chán cho phụ huynh và để phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho con học ở nhà, các video thường chỉ dài khoảng từ 3 đến 5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm. Mỗi video có sự đầu tư kĩ lưỡng của giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường.

Với video hướng dẫn phụ huynh ôn hình học và làm bộ đồ chơi để củng cố các hình cho trẻ các cô giáo đã đầu tư khá là nhiều thời gian để xây dựng kịch bản, chuẩn bị đồ dùng từ những nguyên vật liệu sẵn có sao cho phụ huynh cũng có thể chuẩn bị những đồ dùng đó để dạy con khi ở nhà. Điều quan trọng là việc thực hiện quay lại các tiết dạy cũng giúp giáo viên tích cực hơn trong nghiên cứu, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Trong khi thực hiện, giáo viên đều được góp ý, rút kinh nghiệm. Qua đó, mỗi giáo viên sẽ nắm chắc chuyên môn hơn, nhất là trong khi nghỉ dạy lâu như hiện nay.

Mặc dù là lần đầu tiên triển khai thực hiện, những video clip do giáo viên các trường mầm non đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh.

Điều đáng nói là việc quay các tiết giảng hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ ở nhà có nhiều lợi ích. Đối với trẻ, trong thời gian nghỉ học lâu ngày sẽ được cha mẹ hướng dẫn những kiến thức đã học ở lớp. Phụ huynh thấy được sự quan tâm của nhà trường, cô giáo đối với trẻ và tham gia vào hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cùng giáo viên và nhà trường và qua các video, phụ huynh cũng có thể học hỏi từ giáo viên để áp dụng các bài học khác cho trẻ trong cuộc sống thường nhật, giúp cho việc rèn luyện kỹ năng của trẻ tốt hơn. Và điều quan trọng hơn nữa là trẻ sẽ không phải tiếp xúc quá nhiều với điện thoại mà sẽ thông qua phụ huynh hướng dẫn trẻ

Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng trước : 79