Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện căn cứ kế hoạch số 105/KH-MN ngày 11/09/2020 của Trường Mầm non Bản Khoang, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021; Trường Mầm non Bản Khoang đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020- 2021”.

Thời gian diễn ra từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 11 năm 2020 tại các điểm trường của trường mầm non Bản Khoang.  Với mục đích không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nâng cao nghiệp vụ sư phạm của giáo viên trong trường.

      Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên giáo viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

      Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, bồi dưỡng những giáo viên có năng lực còn hạn chế.

      Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp;

      Góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

 

    Hội thi gồm có 2 phần:

     Phần 1: Thi thuyết trình một giải pháp áp dụng tại lớp giảng dạy giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Bài thuyết trình chưa qua sử dụng, mang tính sáng tạo và phù hợp với học sinh nhóm lớp.

   Phần 2: Thi thực hành: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục tại nhóm lớp, theo như bài đã bốc thăm. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi;

    Ban giám khảo gồm có đồng chí Vũ Thị Bình hiệu trưởng nhà trường, đ/c Đỗ Thị Tươi phó hiệu trưởng nhà trường và tổ chuyên môn nhà trường.

    Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các phần thi của mình.


      Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”, và áp dụng phương pháp “Làm quen toán, đọc viết  sớm qua các thẻ EL, EM” vào các tiết dạy

       Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy.

     Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

     Giáo viên luôn sáng tạo, đổi mới tiết dạy hoàn tiện tiết dạy và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn


   Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020- 2021 của trường Mầm non Bản Khoang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Chắc hẳn, qua hội thi này các cô giáo đã lĩnh hội và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục Mầm non, và luôn là nơi tin tưởng nhất của cha mẹ học sinh có thể gửi gắm con em mình cho các cô giáo. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Đội ngũ giáo viên trong trường Mầm non Bản Khoang tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham học hỏi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới./.