Được nhà trường phân giảng dạy tại điểm thôn Kim Ngan, xã Bản Khoang, tôi đã gặp một cô học trò nhỏ nhắn đáng yêu, e tên Chảo Thị Thu - sinh ngày 15/7/2012 – Dân tộc Dao.

          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bản Khoang một xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Sa Pa. Ngay từ khi là học sinh Mẫu giáo của trường Mầm non Bản Khoang Chảo Thị Thu đã thể hiện là một cô bé năng động, thông minh, học giỏi luôn thu hút được sự quan tâm của cô giáo và các bạn học trong lớp. Ngay từ khi còn nhỏ cháu Chảo Thị Thu đã rất thích được đến trường, nhà cháu cách điểm trường khá xa mà ngày nào cũng phải đi bộ đến trường vậy mà ngoài những ngày ốm đau tất cả các buổi học cháu đều có mặt.
           Xuất thân từ gia đình bần nông, bố mẹ đều làm ruộng. Được sự dậy dỗ tận tình của các cô giáo, cháu Chảo Thị Thu  đã không ngừng phấn đấu để trở thành một người con ngoan, một người trò giỏi. Là tấm gương tiêu biểu của trường, của thôn, điển hình:
         Đạt danh hiệu Bé ngoan xuất sắc trong 3 năm học lớp Mẫu Giáo ghép 3, 4,5 tuổi thôn Kim ngan.

         Năm học 2018-2019, cháu Chảo Thị Thu cùng các bạn đã tham gia cuộc thi “Tài năng tiếng Việt nhí” cấp huyện và đã đạt giải nhất toàn đoàn 2 năm liền là học sinh Giỏi của trường Tiểu học Bản Khoang.

        Với Ước mơ trở thành Bác sỹ chữa bệnh cho mọi người em đã không ngừng phấn đấu, vươn lên. Là những người thầy ở trường đầu tiên của em, chúng tôi cầu chúc cho em thực hiện được ước mơ của mình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng Giàu đẹp hơn.